Tìm Hiểu Máy Ép Cừ Thủy Lực và Ứng Dụng Trong Thi Công Xây Dựng

Các hạng mục thi công xây dựng hiện nay đều sử dụng các máy ép cừ thủy lực thông qua máy ép cừ và búa rung thủy lực, nhằm đảm bảo cho công trình được kiên cố và chắc chắn. Với búa rung thủy lực chắc hẳn nhiều người đã quá quen thuộc, tuy nhiên một số người vẫn còn thắc mắc máy ép thủy lực là gì, ứng dụng trong xây dựng ra sao và chi phí thực hiện bao nhiêu.

Hôm hay, hãy cùng Máy Xây Dựng Cường Anh đi tìm câu trả lời thông qua bài viết này về việc chia sẻ các kiến thức hữu ích dưới đây.

Máy ép cừ thủy lực là gì?

Cừ là loại cọc ván thép. Để có một nền móng vững chắc cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Tuy nhiên đối với những công trình nằm sát bên cạnh những ngôi nhà, việc đào móng rất khó thực hiện, đôi khi lại nguy hiểm cho khu vực xung quanh. Chính vì vậy, nhiều người đã sử dụng máy ép cừ thủy lực để giảm thiểu tai nạn cũng như mang lại hiệu quả cao. Vậy máy cừ thủy lực là gì?

Máy ép cừ thủy lực là loại thiết bị sử dụng xi lanh thủy lực để tạo ra lực nén trong việc thi công cừ cốt thép tạo ra một lực cực mạnh khi ép cọc xuống đất. Cấu tạo cơ bản của loại máy này bao gồm các bộ phận như sau: xi lanh thủy lực, khung máy, bơm thủy lực, hệ thống ống dẫn, khớp nối, điều khiển…. Ưu điểm của việc sử dụng thiết bị này là dễ dàng điều khiển, di chuyển… áp dụng cho nhiều công trình khác nhau.

Các loại máy ép cừ thủy lực hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy ép cừ thủy lực, tùy thuộc vào các điều kiện và tiêu chí mà dòng thiết bị được phân loại cụ thể như sau:

Xem tiếp:  So Sánh Máy Xúc Komatsu và Caterpillar Trong Ngành Xây Dựng

Máy ép cừ thủy lực hiệu KGK-130C4

Được sử dụng công nghệ tiên tiến Nhật Bản, máy ép cừ thủy lực KGK130C4 (Giken) có lực tải tối đa 1300kN đáp ứng hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, sản phẩm có tốc độ tiêu chuẩn từ 1,8-4,9m/ phút, công suất máy lên tới 45Kw, điện áp hoạt động 220V, 3 pha, 4 kỳ được đánh giá là công cụ hữu ích, nâng cao chất lượng công việc, tiến độ làm việc nhanh chóng và giảm công sức của con người. Được điều khiển bằng tay, hầu như ai ai cũng rất dễ dàng trong việc hoạt động, động cơ ổn định và đánh giá khá thân thiện với môi trường xung quanh.

Máy ép cọc thủy lực ZYC 400 tấn

Ngoài loại thiết bị hiệu KGK-130C4 còn có máy mang biển hiệu ZYC 400 tấn được đánh giá cao trong việc ép cọc thủy lực với các thông số kỹ thuật nổi bật như sau:

  • Vận tốc mỗi lần ép: 7.0(m/min)
  • Loại cọc thích hợp:口300-口450;∅300-∅600(mm)
  • Lực nâng tải: 12(Tf)
  • Kích thước khi vận chuyển: (L*W) :13.5*7.26(m)
  • Kích thước khi làm việc:(L*W*H) 13.5*7.26*3.2(m)

Đây là loại máy ép cọc thủy lực được đánh giá cao thời gian qua nhờ các ưu điểm như sau:

  • So với máy ép tải thông thường thì loại thiết bị này thực hiện khá nhanh gấp 2 -3 lần, từ đó giảm chi phí cũng như thời gian thi công.
  • Hệ thống cần cẩu được kiểm soát tốc độ, khi thực hiện các thao tác trên máy đều đảm bảo độ an toàn, ổn định và đáng tin cậy.
  • Dùng lực ép thủy lực từ từ xuống dưới móng, tạo độ vững chắc cho mặt bằng thi công và công trình.
Xem tiếp:  Những Thương Hiệu Máy Xúc Đào Phổ Biến Tại Việt Nam và Toàn Cầu
may-ep-cu-thuy-luc-ZYC
Máy ép cọc thủy lực ZYC 400 tấn

Ứng dụng của máy ép cừ thủy lực trong xây dựng

Không giống như trước đây, trong một số công trình xây dựng sẽ dùng cọc tre làm móng. Tuy nhiên cách này chi phí rẻ, nhưng thời gian sau để lại hậu quả khôn lường, nguy hại cho người sử dụng và công trình. Chính vì vậy, ngày nay người ta đã áp dụng đóng ép cừ trong các hạng mục như sau: bờ kè, cầu tàu, đê chắn sóng, nhà công nghiệp, tầng hầm… mang lại hiệu quả tối đa, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Chi phí thi công ép cừ bằng máy thủy lực

Nắm rõ tầm quan trọng của thi công ép cừ bằng máy thủy lực trong xây dựng mang lại hiệu quả cao, nhưng một vài quý khách vẫn đang thắc mắc chi phí thực hiện có đắt không. Thực tế phải dựa vào trắc địa ra sao thì mới tính toán được độ chính xác kích thước của công trình, giảm thiểu các sai sót đáng tiếc xảy ra.

Trước tiên, liên lạc với công ty chuyên thi công ép cừ bằng máy thủy lực đến để khảo sát công tác trắc địa. Sau đó, tập kết máy ép cừ thủy lực và các máy móc chuyên dụng khác thực hiện cho việc thi công, đảm bảo thiết bị đủ và đạt độ tiêu chuẩn. Trong quá trình thực hiện phải đảm bảo an toàn lao động cho công nhân, cần phải có biển báo nguy hiểm và cử người hướng dẫn tại các vị trí cần thiết để công trình đạt hiệu quả cao. Sau khi đã thi công xong, tiến hành nghiệm thu và thanh lý hợp đồng theo quy định đã được ký kết trước đây giữa hai bên.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về máy ép cừ thủy lực và các ứng dụng trong xây dựng. Sử dụng thiết bị hiện đại, tiên tiến làm cho công việc trở nên đơn giản và năng suất được nâng cao, hiệu quả, máy ép cừ thủy lực đích thực là “trợ thủ đắc lực” không thể thiếu trong ngành xây dựng.

Xem tiếp:  Cấu Tạo, Nguyên Lý Vận Hành và Lựa Chọn Các Loại Máy Bơm Bê Tông

Hiện nay có nhiều phương pháp thi công ép cừ, ngoài phương pháp ép cừ bằng máy thủy lực đã kể trên thì tại Máy Xây Dựng Cường Anh, chúng tôi triển khai dịch vụ thi công ép cừ bằng búa rung thủy lực với nhiều ưu điểm vượt trội, cùng giá thành thấp, hiệu quả cao.

Nếu quý khách muốn hiểu thêm về phương pháp thi công ép cừ bằng máy thủy lực bằng búa rung thủy lực, hãy liên hệ với Máy Xây Dựng Cường Anh để được nhân viên báo giá cụ thể và chi tiết.

Bài viết liên quan