So Sánh Máy Xúc Komatsu và Caterpillar Trong Ngành Xây Dựng

Đối với nhiều nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, quyết định thuê hay mua máy công trình có thể có ý nghĩa rất lớn đối với dự án của họ. Chọn máy cần phù hợp tính chất công việc và có đủ công suất để hoàn thành công việc đúng thời hạn, nhưng chi phí cũng không quá cao khiến nhà thầu không thể tạo ra lợi nhuận hoặc thấp.Khi quyết định chọn một chiếc máy xúc, nhiều công ty cho thuê thiết bị xây dựng cung cấp cho khách hàng của họ sự lựa chọn giữa một máy Caterpillar và một máy Komatsu. Trong khi cả hai máy này đều có những cái tên quen thuộc, thì cái nào tốt hơn cho công việc của nhà thầu? Ở đây chúng tôi đã so sánh cả hai máy đào để tìm ra những tiêu chí phù hợp cho sự lựa chọn của bạn.

Chế độ bảo trì

Trong nhiều thập kỷ, Caterpillar đã nổi tiếng trong cộng đồng xây dựng về việc sản xuất một cỗ máy chất lượng cao. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số đối thủ cạnh tranh đã cải thiện đáng kể chất lượng sản phẩm của hộ, trong khi Caterpillar phải vật lộn với một số vấn đề tại các nhà máy nước ngoài của họ. Hiện nay có rất nhiều nhà quản lý xây dựng đang báo cáo sự cố với máy xúc Caterpillar.Mặc dù không có cuộc khảo sát chính thức nào được thực hiện về việc bảo trì và sửa chữa đối với máy xây dựng, nhưng có rất nhiều bằng chứng giai thoại để phâm loại. Trước những năm 1990, công ty đã nổi tiếng về thiết bị xây dựng. Trong khi hiếm khi cần sửa chữa, các bộ phận thay thế rất dễ tìm, vì tất cả các máy xúc đều được sản xuất trên hầu hết các nhà máy trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong 20 năm qua, việc có quá nhiều nhà máy ở khắp nơi đã làm cho chất lượng không còn như trước với nhiều nhà quản lý xây dựng nhận thấy rằng máy móc của họ cần được sửa chữa nhiều hơn.Komatsu đã nhìn thấy sự mở cửa của thị trường này và đã chuyển sang nâng cao chất lượng thiết bị của họ. Ngày nay, nhiều nhà quản lý xây dựng đã sử dụng máy xúc Komatsu để phục vụ công việc của họ. Tuy nhiên, vì chúng được sản xuất hạn chế, nhiều người đã báo cáo rằng việc tìm kiếm các bộ phận thay thế có vấn đề và khó khăn hơn. Điều này có thể làm cho chúng trở nên kém lý tưởng ở những khu vực có vấn đề với việc mua các bộ phận thay thế cho máy Komatsu.=>> Nơi bán phụ tùng Komatsu thay thế uy tín tại Việt Nam

Xem tiếp:  Đánh Giá Các Thương Hiệu Máy Xúc Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Giá bán

Khi so sánh giá mua, máy Caterpillar từ lâu đã đắt hơn Komatsu đáng kể. Sự chênh lệch giá này đã ảnh hưởng đến thị trường cho thuê, nơi các công ty cho thuê thiết bị xây dựng biện minh cho giá cho thuê Caterpillar cao hơn vì họ phải tốn chi phí khá cao để có được nó.Tuy nhiên, trong những năm gần đây Komatsu đã thực hiện một loạt đợt tăng giá để đồng thời với việc họ tập trung nhiều hơn vào chất lượng và hiệu suất/ Hơn nữa, các bộ phận nhập khẩu cần thiết để sửa chữa Komatsu có chi phí khá cao, có nghĩa là các công ty cho thuê phải trả nhiều tiền hơn cho công việc sửa chữa. Kết hợp với nhau, hai yếu tố này có nghĩa là nhiều công ty cho thuê đang tính phí gần như bằng nhau cho các máy đào của Komatsu và Caterpillar. Sự khác biệt về chất lượng cảm nhận đã không còn, khiến nhiều nhà quản lý xây dựng không còn thấy giá trị của việc trả thêm tiền cho một chiếc máy Komatsu.=>> Phụ tùng động cơ Komatsu uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Sức mạnh và hiệu suất

Sức mạnh và hiệu suất

Cả Komatsu và Caterpillar đều tạo ra hơn chục mẫu máy xúc khác nhau. Chúng thường có bốn loại trọng lượng. Các máy xúc mini của Komatsu thường nặng khoảng 7000 lbs và có mã lực từ 25,7 đến 38. Công ty cũng sản xuất một số thiết bị đặc biệt với HP từ 68 trở lên.Tuy nhiên độ sâu Dlg có xu hướng thấp, thường trung bình khoảng 60 inch trên các mẫu mini. Máy đào mini của Caterpillar có kích thước gần bằng một nửa với trọng lượng gần 3700 lbs và mã lực dao động từ 13 đến 44. Độ sâu đào trên những máy này có thể từ 126 đến 186 inch.Trên thực tế, những chiếc máy xúc mini của Komatsu có kích thước gần hơn với những gì mà Caterpillar coi là những chiếc máy “nhỏ” của họ. Máy “nhỏ” của Komatsu có mã lực trung bình khoảng 190 và trọng lượng vận hành từ 25.000 đến 50.000. Ở hạng trung bình, máy Komatsu và Caterpillar có thông số kỹ thuật khá tương đương. Các loại máy này có trọng lượng từ 50.000 đến 75.000, với mã lực từ 160 đến 210. Máy xúc lớn có trọng lượng lên đến 250.000 lbs ở cả hai loại và có mã lực từ 1000 đến 2100. Độ sâu Dlg đối với các máy lớn hơn của Caterpillar có thể lên đến 248 inch, trong khi các máy Komatsu hiếm khi vượt quá 196 inch.

Xem tiếp:  Tìm Hiểu Máy Ép Cừ Thủy Lực và Ứng Dụng Trong Thi Công Xây Dựng

Tôi nên chọn cái nào?

Máy đào bạn chọn cuối cùng phải phụ thuộc vào yêu cầu của dự án của bạn. Nếu bạn cần di chuyển một lượng lớn bụi bẩn và bạn không cần lo lắng về bán kính quay vòng, thì Komatsu sẽ là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, các dự án yêu cầu công việc sâu hơn hoặc chính xác hơn sẽ tốt hơn với máy Caterpillar.Khó có thể so sánh máy đào khai thác vì Caterpillar coi những máy này là thiết bị “đặc biệt”. Công ty tuyên bố rằng những chiếc máy lớn này chỉ được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng lẻ, nên hiếm có nhà thầy nào tìm thấy một chiếc trên thị trường cho thuê. Tuy nhiên, Komatsu cung cấp một số máy trong danh mục khai thác.Do có nhiều loại kích thước, nên các nhà thầu thường nên bắt đầu tìm thuê với các yêu cầu tối thiểu của họ, sau đó so sánh loại máy nào có sẵn trên thị trường gần nơi làm việc của họ.

Bài viết liên quan