Tìm Hiểu Về Máy Cắt Bê Tông Đặc Điểm và Ứng Dụng Của Chúng

Nếu như trước đây các loại thiết bị máy móc xây dựng còn thô sơ chưa có nhiều ưu việt thì ngày nay khi khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến, hiện đại các loại thiết bị máy móc xây dựng để hỗ trợ người lao động ngày càng phát triển, ứng dụng linh hoạt, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng trong thực tiễn. Máy cắt bê tông là một trong những ví dụ điển hình, để có thể hiểu thêm chi tiết hơn về thiết bị bạn đọc hãy cùng Máy xây dựng Máy Xây Dựng Cường Anh tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé.

* Máy cắt bê tông là gì?

Máy cắt bê tông là gì?

Máy cắt bê tông là thiết bị máy móc chuyên dụng dùng để cắt các khối bê tông đường, nền, sàn, sân bãi,… trong các công trình bê tông cần phá dỡ hoặc sửa chữa.

Cấu tạo của máy tương đối đơn giản chỉ bao gồm 03 bộ phận chính (động cơ – khung máy – lưỡi cắt) giúp việc vận hành máy trở nên dễ dàng, thuận tiện mà không cần đòi hỏi phải sử dụng những thao tác kỹ thuật phức tạp.

Với khả năng cắt những khối bê tông dày có độ cứng cao giúp giải phóng sức lao động đồng thời tiết kiệm chi phí nhân công và đẩy nhanh tiến độ công trình mà máy dần trở thành một trong các loại máy móc xây dựng không thể thiếu trong các công trình thi công tại Việt Nam hiện nay.

* Phân loại máy cắt bê tông

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt bê tông với từng thiết kế và công năng khác nhau. Chúng ta có thể dựa vào động cơ của thiết bị, thương hiệu sản xuất hoặc phương pháp thi công để phân loại máy.

– Dựa vào động cơ thì máy được chia làm 03 loại là máy cắt bê tông chạy xăng, máy cắt bê tông chạy dầu và máy cắt bê tông chạy điện.

Xem tiếp:  Khám Phá Các Loại Máy Cắt Bê Tông và Chức Năng Của Chúng

+ Máy cắt bê tông chạy điện sử dụng động cơ có công suất 5,4 kw đến 9,3 kw ổn định giúp máy làm việc liên tục, bền bỉ trong nhiều giờ. Hơn nữa, máy vận hành êm ái không gây tiếng ồn lớn và phù hợp cho các công trình có phạm vi thi công nhỏ.

+ Máy cắt bê tông chạy xăng sử dụng động cơ Honda GX160 hoặc GX390 mạnh mẽ giúp thiết bị cắt nhanh hiệu quả và linh động trong nhiều môi trường làm việc khác nhau mà không phải phụ thuộc vào nguồn điện.

+ Máy cắt bê tông chạy dầu sử dụng động cơ Diesel đầu nổ D8 hoặc D10 tiết kiệm nguyên liệu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

– Dựa vào phương pháp thi công và hình dạng, ta có thể chia thành máy cắt bê tông cầm tay và máy cắt bê tông dạng xe đẩy.

+ Máy cắt bê tông cầm tay được ứng dụng linh hoạt trong nhiều loại hình công việc khác nhau như cắt bê tông cốt thép, phá dỡ nhà xưởng, cắt tường, cống thoát nước, cọc bê tông… ở nơi có không gian nhỏ hẹp, hạn chế.

+ Máy cắt bê tông dạng xe đẩy thích hợp sử dụng với diện tích mặt bê tông lớn có phạm vi thi công trải dài như cắt rãnh, phá dỡ đường giao thông.

– Dựa vào thương hiệu sản xuất: Hiện nay có 02 dòng là dòng máy cắt bê tông nhập khẩu và máy cắt bê tông made in Việt Nam.

+ Máy cắt bê tông nhập khẩu là dòng được nhập khẩu nguyên chiếc từ các đơn vị, nhà máy sản xuất ở nước ngoài nhằm cung cấp tới các nhà thầu xây dựng Việt.

+ Máy cắt bê tông made in Việt Nam là do các đơn vị sản xuất ở trong nước trực tiếp nghiên cứu và sản xuất nhằm tạo ra các sản phẩm Việt đáp ứng được nhu cầu cần sử dụng trong thực tế nhất của các nhà thầu xây dựng Việt.

Xem tiếp:  Hướng Dẫn Vận Hành Máy Cắt Bê Tông Đảm Bảo An Toàn và Hiệu Quả

* Máy cắt bê tông tại Máy xây dựng Máy Xây Dựng Cường Anh

Máy cắt bê tông tại Máy xây dựng Máy Xây Dựng Cường Anh

Máy Xây Dựng Cường Anh hiện đang cung cấp hai loại chính đó là máy cắt bê tông KC (KC12 – KC16 – KC20) và máy cắt bê tông MC200. Dựa vào phương pháp thi công thì chúng thuộc loại máy cắt bê tông dạng xe đẩy có thể linh hoạt trong nhiều môi trường làm việc mà không phải phụ thuộc vào nguồn điện.

– Đặc điểm chung của hai loại máy.

+ Có khả năng cắt hầu hết các khối bê tông cứng nhờ được trang bi lưỡi cắt sắc bén được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín ở nước ngoài.

+ Nhờ việc lắp đặt các bánh xe nhỏ mà máy có thể di chuyển linh hoạt tới nhiều địa điểm khác nhau trong công trường đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận hành máy.

+ Khung cắt được thiết kế chắc chắn đảm bảo cho đường cắt thẳng, chống cong vênh

+ Máy được tích hợp thùng chứa có dung tích lớn để khi vận hành nước sẽ chảy theo đường lưỡi cắt giúp cho vết cắt phẳng mịn, hạn chế bụi bẩn bay ra ngoài.

– Sự khác biệt giữa hai loại máy.

+ Các bác có thể lựa chọn máy cắt sử dụng động cơ xăng hoặc động cơ Diesel tùy thuộc vào điều kiện thi công của từng công trình. Cụ thể, Máy cắt bê tông KC được trang bị động cơ xăng GX160 hoặc GX390, còn máy cắt bê tông MC200 được lắp động cơ Diesel đầu nổ D8 hoặc D10 có công suất vô cùng mạnh mẽ.

+ Máy cắt bê tông MC200 có thể cắt sâu tối đa đến 18cm và có vô lăng nâng hạ tiện lợi. Còn máy cắt bê tông KC có vô lăng di chuyển và được chia làm 3 loại khác nhau đó là KC12 cắt tối đa 10cm, KC16 cắt tối đa 15 cm, KC20 cắt tối đa 18cm.

Xem tiếp:  Đánh Giá Sản Phẩm Máy Cắt Bê Tông Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

+ Máy cắt bê tông KC là dòng máy được nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối tại Việt Nam. Máy cắt bê tông MC200 do Máy Xây Dựng Cường Anh trực tiếp nghiên cứu sản xuất và cung cấp ra thị trường mà không thông qua bất kì một đơn vị thứ ba nào.

Với nhiều năm trong nghiên cứu và sản xuất máy móc, thiết bị xây dựng, Máy Xây Dựng Cường Anh luôn mang đến tay người sử dụng sản phẩm đạt chất lượng cao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn báo giá và sở hữu cho công trình của mình thiết bị vô cùng hữu ích này.

Bài viết liên quan