Hướng Dẫn Vận Hành Máy Cắt Bê Tông Đảm Bảo An Toàn và Hiệu Quả

Máy cắt bê tông là thiết bị làm nền dùng để cắt tường bê tông, cắt sàn công trình xây dựng, đường bê tông cần cắt dỡ sửa chữa. Sự ra đời của máy cắt bê tông giúp tăng hiệu suất lao động, tiết kiệm công sức, giảm chi phí mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư.

Nhờ có máy cắt bê tông mà những bề mặt bê tông xi măng rắn chắc dễ dàng được phá vỡ, chuẩn xác, nhanh chóng và hiệu quả. Vậy để làm sao sử dụng máy cắt bê tông một cách an toàn và hiệu quả nhất thì mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

* Lợi thế của máy cắt bê tông

Lợi thế của máy cắt bê tông

+ Máy có khả năng cắt được hầu hết các khối bê tông cứng.

+ Công suất của máy lớn, tốc độ vòng quay có thể đạt tới 2000 vòng/phút, có thể sử dụng ở các công trường xây dựng có quy mô lớn.

+ Lưỡi cắt của máy bằng dây kim cương hoặc lưỡi mài mòn nên dễ dàng cắt được khối bê tông lớn. Đường kính lưỡi cắt dao động từ 12-14 inch.

+ Hiệu suất làm việc của máy cao, chất lượng thành phẩm

+ Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản giúp máy dễ khởi động và vận hành.

* Cách vận hành máy cắt bê tông an toàn và hiệu quả

+ Kiểm tra kỹ thuật máy cắt:

Trước khi đưa máy cắt bê tông đi vào hoạt động, cần kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề kỹ thuật, nhất là đối với những bộ phận an toàn của máy. Cần phải chắc chắn máy vẫn vận hành bình thường, không bị hư hỏng hay lỏng ốc vít ở bất cứ bộ phận nào,…. Nếu như phát hiện thấy lỗi kỹ thuật nào dù nhỏ cũng cần khắc phục, sửa chữa xong mới được sử dụng.

Xem tiếp:  Tìm Hiểu Những Quy Tắc An Toàn Khi Sử Dụng Máy Cắt Bê Tông

+ Người vận hành máy:

Người vận hành phải đạt đến độ tuổi lao động, được đào tạo kỹ về cách sử dụng và khắc phục lỗi khi máy gặp sự cố và đủ sức khỏe để làm việc.

Trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, khẩu trang, mũ, kính, găng tay,…

Tuyệt đối không vận hành máy trong tình trạng thấy mệt mỏi hay có chất cồn trong người. Bởi đây là một trong những công việc luôn tiềm ẩn rủi ro, nguy hiểm.

+ Khi vận hành:

Vệ sinh sạch sẽ mặt cắt, không có cát, sỏi, rong rêu,… hay bất kỳ thể nào gây cản trở quá trình thi công.

Vị trí đứng khi vận hành máy cũng rất quan trọng giúp cho việc thi công dễ dàng hơn, tránh trường hợp bê tông đổ vào người khi thi công.

Không cố xoắn hay thay đổi hướng khi cắt, tránh tình trạng gãy lưỡi, hỏng lưỡi khi vận hành.

Sử dụng lưỡi cắt phù hợp với vật liệu cần cắt là rất quan trọng, nếu không có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho người vận hành.

Cách vận hành máy cắt bê tông an toàn và hiệu quả

+ Tắt máy sau khi vận hành:

Ngay sau khi hoàn thành công việc xong cần khóa và đóng bộ phận khởi động của máy, rút nguồn điện tránh việc ai đó vô tình khởi động lại máy sẽ rất nguy hiểm.

+ Bảo trì, bảo dưỡng máy theo định kỳ:

Để máy không bị xuống cấp và hoạt động hết công năng thì cần phải thường xuyên kiểm tra các thiết bị, bảo dưỡng và thay thế các bộ phận hỏng hóc khi cần thiết.

Xem tiếp:  Máy Cắt Bê Tông Chạy Dầu Diesel Khám Phá Sự Hiệu Quả và Bền Bỉ

Nên bảo quản máy ở nơi khô ráo, hạn chế để máy ở bên ngoài làm máy dễ bị oxy hóa do ảnh hưởng của thời tiết làm giảm tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy.

Trên đây là một số lưu ý khi vận hành máy cắt bê tông để mang lại hiệu quả và an toàn nhất, bạn đọc có thể lưu ý.

Một số sản phẩm chất lượng cao được sản xuất và phân phối tại Máy Xây Dựng Cường Anh hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn như: máy cắt bê tông MC200, máy trộn bê tông tự cấp liệu, máy trộn bê tông tự hành, máy bơm bê tông tĩnh, máy trộn kết hợp bơm bê tông,….

Máy Xây Dựng Cường Anh niềm tin cho mọi công trình!

Bài viết liên quan