Tìm Hiểu Những Quy Tắc An Toàn Khi Sử Dụng Máy Cắt Bê Tông

Khi sử dụng các loại máy móc công trình, an toàn lao động là điều rất quan trọng . Nhất là đối với các loại máy thi công bê tông như máy cắt bê tông, trong quá trình khoan cắt bê tông nếu không cẩn thận và thực hiện không đúng kỹ thuật rất có thể xảy ra tai nạn gây nguy hiểm đến tính mạng của người lao động và cả những người xung quanh. Vì vậy, trước khi sử dụng máy cắt bê tông phải được đào tạo về quy tắc an toàn lao động, cách sử dụng làm sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Yêu cầu đầu tiên, trước khi mang máy cắt bê tông vào thi công tại công trường cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề kỹ thuật, đặc biệt là những bộ phận an toàn của máy. Cần đảm bảo máy vận hành bình thường, không gặp bất cứ trục trặc nào. Nếu phát hiện có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào dù nhỏ cũng cần khắc phục, sửa chữa ngay. – Tiếp đến là yêu cầu đối với người vận hành máy: cần được đào tạo kỹ về quy trình, cách sử dụng máy và cách khắc phục lỗi khi máy xảy ra sự cố – Trước khi vận hành máy, người điều khiển cần được trang bị phương tiện bảo hộ đầy đủ: quần áo, mũ, kính, găng tay… cần sử dụng trang bị bảo hộ phù hợp, đạt tiêu chuẩn vì trong quá trình cắt bê tông sẽ có rất nhiều bụi ở bê tông bắn ra gây hại cho sức khỏe. – Trong quá trình vận hành cần lưu ý hết sức vì đây là một công việc tiềm ẩn những rủi ro bất kỳ, cẩn thận việc miếng vỡ bê tông có thể rơi bất cứ lúc nào. – Kết thúc công việc cần khóa, đóng bộ phận khởi động máy tránh việc máy tự khởi động lại hoặc vô tình ai đó khởi động lại sẽ rất nguy hiểm – Để máy hoạt động tốt cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy. Ngoài ra nên để máy ở nơi khô ráo, không để máy ở bên ngoài, tránh han gỉ, làm giảm tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy Việc tuân thủ các quy tắc sử dụng máy cắt đường bê tông hiệu quả và an toàn thì cũng chính là cách bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của bạn và những người xung quanh.

Xem tiếp:  Khám Phá Các Loại Máy Cắt Bê Tông và Chức Năng Của Chúng

Bên cạnh đó lựa chọn đúng máy cắt bê tông chính hãng giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng và độ an toàn của nó

Một số sản phẩm máy cắt bê tông được cung cấp bởi Máy Xây Dựng Cường Anh:

Máy cắt bê tông KC16

Máy cắt bê tông KC16

Máy cắt đường nhựa bê tông KC16 là loại máy cắt cỡ trung trong các loại máy cắt bê tông hiện Máy Xây Dựng Cường Anh đang cung cấp

Máy cắt bê tông KC20

Sản phẩm máy cắt đường bê tông KC20 với khung căt được sản xuất trực tiếp tại Máy Xây Dựng Cường Anh, động cơ Honda GX390 nhập khấu nguyên chiếc từ Thái Lan. Máy sử dụng động cơ xăng với kiểu dáng nhỏ gọn, động cơ bền bỉ và được phân phối với giá thành phù hợp nhất.

Máy cắt bê tông MC200

Máy cắt bê tông MC200

Máy cắt bê tông đường nhựa được thiết kế từ khung cắt bê tông và lắp đầu nổ, động cơ theo ý muốn của khách hàng

Đồng hành cùng Máy Xây Dựng Cường Anh ngay hôm nay để có lợi ích tối ưu nhất!

Bài viết liên quan