Hướng Dẫn Bạn Cách Chọn Mua Máy Trộn Bê Tông Tự Hành Phù Hợp

Máy trộn bê tông tự hành là một thiết bị phổ biến trong ngành xây dựng ngày nay. Không chỉ đảm nhận vai trò trộn bê tông mà máy còn có khả năng di chuyển bê tông từ nơi này đến nơi khác với tốc độ trung bình 30-35 km/h. Với tính cơ động cao và hiệu suất làm việc hiệu quả, máy trộn bê tông tự hành ngày càng được ứng dụng rộng rãi và được nhà thầu lựa chọn trong quá trình thi công đổ bê tông.

Tuy nhiên, việc lựa chọn máy trộn bê tông tự hành phù hợp là một vấn đề quan trọng mà nhiều người đặt ra khi muốn đầu tư mua máy để phục vụ công việc của mình. Để lựa chọn được loại máy phù hợp thực sự, cần xem xét đến các yếu tố sau đây.

1. Xác định nhu cầu sử dụng máy trộn

Xác định nhu cầu sử dụng máy trộn

Máy trộn bê tông tự hành có nhiều loại dung tích thùng trộn khác nhau từ nhỏ đến lớn như máy trộn 6 bao, 9 bao, …, 18 bao (tương đương từ 1m³ đến 3m³). Mỗi loại máy có công suất và thể tích khác nhau phù hợp cho nhiều quy mô công trình khác nhau.

Việc xác định nhu cầu sử dụng chính là chìa khóa để mua được loại máy phù hợp nhất, dựa vào quy mô các công trình của mình để lựa chọn. Người dùng cần máy bê tông tự hành để làm việc trong môi trường xây dựng nhỏ hay lớn, cho các dự án như xây dựng nhà ở, cầu đường, hay công trình công nghiệp. Từ đó quyết định loại máy có dung tích trộn hợp lý nhất.

Xem tiếp:  Cách Chọn Máy Để Phục Vụ Công Tác Bê Tông Lựa Chọn và Hướng Dẫn

Bên cạnh đó, cần xem xét nhu cầu công trình có cần thiết sử dụng máy trộn bê tông tự hành có khả năng tự cấp liệu hay không. Loại máy này tích hợp cả 3 tính năng: tự xúc cấp vật liệu – đảo trộn – di chuyển, có thể hoạt động độc lập mà không cần sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc khác.

2. Xem xét điều kiện địa hình làm việc

Sau khi xác định được loại máy trộn có dung tích phù hợp, cần xem xét khả năng di chuyển của máy trộn bê tông tự hành. Với những công trình làm việc ở nơi đồng bằng, đường ít dốc, thông thoáng, có thể chọn loại máy trộn dẫn động 1 cầu, có khả năng di chuyển linh hoạt trên những cung đường bằng phẳng. Còn đối với những địa hình đường xá phức tạp, đồi núi, leo dốc, nên lựa chọn máy trộn tự hành dẫn động 2 cầu để đảm bảo máy di chuyển khỏe và ổn định trong thời gian dài.

Đặc biệt, với những nơi có địa hình nền đất yếu, nền cát, lầy lún, cần suy nghĩ đến việc lựa chọn loại máy trộn bê tông tự hành bánh xích. Vì bánh xích có khả năng bám đường tốt giúp quá trình di chuyển hạn chế bị trơn trượt hay bị lún xe.

3. Tìm hiểu giá cả máy trộn bê tông

Tìm hiểu giá cả máy trộn bê tông

Khi quyết định mua máy trộn bê tông tự hành, nên tham khảo giá thành trước khi mua. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, rất nhiều loại máy để tìm hiểu, từ đó dễ dàng so sánh giá cả của từng sản phẩm, cũng dễ đưa ra lựa chọn phù hợp với kinh phí mà mình có.

Xem tiếp:  Khám Phá Các Máy Cắt Bê Tông Uy Tín và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Một chiếc máy trộn bê tông đạt chất lượng tốt thì tất nhiên giá thành của sản phẩm cũng ở trong khoảng tương xứng với chất lượng. Kết cấu máy, chất lượng các linh kiện, hệ thống điều khiển,… là những yếu tố đã được nhà sản xuất cân nhắc khi đưa vào thiết kế sản xuất và đưa ra mức giá hợp lý.

Nên lựa chọn một chiếc máy tốt cũng cần quan tâm đến giá thành của máy. Mỗi thương hiệu, mỗi nhà cung cấp sẽ có một giá khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn mẫu máy nào có giá hợp lý nhất với tài chính của mình, đồng thời đảm bảo đó là hàng chính hãng để yên tâm hơn về chất lượng và chính sách bảo hành sau này.

4. Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín

Trước khi mua máy trộn bê tông tự hành, cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm cũng như địa chỉ mua hàng uy tín. Nên lựa chọn các công ty trực tiếp sản xuất tại Việt Nam để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cũng như được mua máy với giá tốt nhất. Ngoài ra, còn nhận sự hỗ trợ về kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng máy chuẩn xác, bởi họ trực tiếp chế tạo ra máy trộn sẽ có sự am hiểu về sản phẩm của mình.

Mua hàng chính hãng cũng để đảm bảo về chế độ bảo hành dài hạn, vì tất cả máy móc không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Vì vậy, những công ty sản xuất có uy tín thường sẽ có trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình.

Xem tiếp:  Thị Trường Máy Móc Xây Dựng Cơ Hội Cho Nhà Cung Cấp Nước Ngoài

Máy Xây Dựng Cường Anh là công ty sản xuất các loại máy xây dựng với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành. Những sản phẩm máy trộn bê tông tự hành của Máy Xây Dựng Cường Anh đã khẳng định được chất lượng khi xuất hiện ở rất nhiều công trình xây dựng trên toàn quốc, được nhiều nhà thầu tin dùng. Hãy đồng hành cùng Máy Xây Dựng Cường Anh để được tư vấn và chọn lựa sản phẩm phù hợp ưng ý nhất!

Bài viết liên quan