Hướng Dẫn Vận Hành và Bảo Dưỡng Máy Đầm Cóc Đảm Bảo Hiệu Suất

Máy đầm cóc là một loại máy đầm lèn, thường được sử dụng trong công tác xây dựng nền móng công trình vừa và nhỏ như mương thủy lợi, đường ống nước, chân cột điện hoặc những nơi mà máy lu có kích thước lớn không thể tham gia thi công. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu máy đầm cóc nổi tiếng như Mikasa, Tacom, Conmec và một số thương hiệu xuất xứ từ Trung Quốc.

Hướng dẫn vận hành máy đầm cóc

Hướng dẫn vận hành máy đầm cóc
  • Máy đầm cóc sử dụng động cơ 4 thì chạy bằng xăng. Trước khi vận hành, hãy kiểm tra mức nhiên liệu trong máy có đủ không, nếu cần thiết hãy bổ sung thêm.
  • Để khởi động động cơ, hãy kéo dây khởi động.
  • Khi động cơ đã chạy, hãy tăng ga từ từ. Tránh tình trạng máy đầm giật mạnh không kiểm soát được.
  • Sau đó, hãy bắt đầu đầm bằng cách tăng ga. Vì máy đầm sẽ nhảy lên xuống mạnh mẽ, bạn cần điều khiển chắc chắn tay để tránh máy đầm di chuyển không kiểm soát.

Nguyên nhân hỏng hóc và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi các sự cố hỏng hóc. Do đó, cần phải tìm nguyên nhân và cách khắc phục để đảm bảo máy đầm hoạt động hiệu quả và tiến độ công trình.

Nguyên nhân Khắc phục
Máy khó nổ – Kiểm tra buji
– Kiểm tra chế hòa khí
Máy nổ được khoảng 5 – 6 giây rồi chết máy – Vệ sinh chế hòa khí
– Kiểm tra đường xăng
Máy nổ bình thường nhưng tắt đi giật không nổ – Sặc xăng, vệ sinh chế hòa khí
Khi giật nổ, chân đầm nhảy luôn – Đứt lò xo côn văng, thay lò xo hoặc thay côn
Chân đầm nhảy kém khi vặn hết tầm dây ga – Kiểm tra lò xo chân đầm
– Kiểm tra dầu chân đầm
Máy nổ khói trắng nhiều – Kiểm tra xupap, phớt git
– Xéc măng
Xem tiếp:  Nguyên Tắc An Toàn Khi Vận Hành Xe Nâng Người Trên Cao

Bảo dưỡng, bảo hành

Bảo dưỡng, bảo hành

Hãy kiểm tra các bộ phận giật nổ và chân đầm thường xuyên. Vệ sinh bộ chế hòa khí để đảm bảo máy đầm vẫn hoạt động tốt. Nên bảo dưỡng, bảo trì hàng tuần, hàng tháng. Đặt máy đầm cóc ở vị trí cao ráo, thoáng mát và không sử dụng máy đầm cóc đã có nhiều gỉ hoặc chân đầm bị hao mòn nhiều.

Nếu quý khách mua hàng tại Máy Xây Dựng Cường Anh, hãy mang máy đến trung tâm chúng tôi để được bảo hành miễn phí. Chúng tôi chuyên cung cấp và phân phối máy đầm cóc chính hãng với thương hiệu nổi tiếng như Mikasa, Tacom, Commec với giá thành hợp lý. Sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đi kèm đầy đủ giấy tờ CO/CQ. Ngoài ra, chúng tôi còn cho thuê máy đầm cóc với giá rẻ nhất Hà Nội.

Bài viết liên quan