Những Điều Cần Biết Và Không Nên Bỏ Lỡ Của Máy Cắt Bê Tông

Các công trình bê tông hóa trước đây đã đi vào thời hạn hỏng hóc, nhu cầu sửa chữa hàn gắn những nơi hư hỏng là rất cần thiết. Việc cắt bỏ đoạn đường bê tông hỏng nếu dùng sức người có lẽ đường sẽ sửa chữa rất lâu. Hiện nay việc đấy đã có máy cắt bê tông hỗ trợ cho con người. Vậy cùng tìm hiểu chi tiết và đầy đủ về máy cắt bê tông, các cách sử dụng hiệu quả và an toàn máy cắt bê tông qua bài viết này nhé!

Máy cắt bê tông là thiết bị làm nền dùng để cắt tường bê tông, cắt sàn, trên công trường xây dựng, đường bê tông cần cắt dỡ sửa chữa. Sự ra đời của máy cắt bê tông giúp tăng hiệu suất hoạt động, tiết kiệm công sức, chi phí mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư.

máy cắt đường bê tông chính hãng

Dựa vào động cơ sử dụng: máy cắt bê tông gồm hai loại là động cơ chạy xăng và động cơ chạy điện.

Dựa vào tính năng sử dụng và hình dạng bên ngoài :

Máy cắt bê tông cầm tay: dùng để cắt các khối bê tông, chi tiết nhỏ và không gian hạn chế.

Máy cắt bê tông dạng xe đẩy: thích hợp sử dụng với khối bê tông lớn hoặc các mặt phẳng như đường.

Trước khi mang máy cắt bê tông vào thi công tại công trường nên kiểm tra các vẫn đề kỹ thuật của máy một cách kỹ lưỡng theo như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đặc biệt là các bộ phận an toàn như phanh, cơ cấu tự hãm và cơ cấu hạn chế hành trình. Nếu phát hiện ra lỗi kỹ thuật, hỏng hóc thì phải khắc phục ngay, tuyệt đối không đưa vào hoạt động.

Xem tiếp:  Máy Cắt Bê Tông Chạy Dầu Diesel Khám Phá Sự Hiệu Quả và Bền Bỉ

Người vận hành máy cắt bê tông phải được đào tạo về cách sử dụng và có hiểu biết về loại máy này như cấu tạo, nguyên tắc hoạt động và cách điều khiển máy.

Trước khi sử dụng máy, người vận hành cần phải được trang bị bảo hộ: quần áo, khẩu trang, mũ, kính, găng tay…

Để máy không bị xuống cấp và hoạt động hết công năng ta phải thường xuyên kiểm tra các thiết bị, bảo dưỡng và tháy thế bộ phận khi cần thiết. Ngoài ra ta nên bảo quản máy ở nơi khô ráo, hạn chế để máy ở bên ngoài, làm cho máy bị oxy hóa do ảnh hưởng thời tiết.

máy cắt đường bê tông chính hãng

Máy cắt đường bê tông hiện đang được sử dụng thịnh hành nhất là loại cắt đường chạy xăng lắp động cơ Honda Thái Lan với model KC12, KC16, KC20, cắt sâu nhất với độ sâu 18cm. Sản phẩm lưỡi cắt kèm theo có 2 loại: lưỡi cắt Trung Quốc và lưỡi cắt Shinhan Hàn Quốc.

Hiện nay, máy cắt bê tông được sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng bởi các tính năng vượt trội mà nó đem lại. Bạn còn chờ gì mà không đầu tư ngay cho công trình của mình một chiếc máy chất lượng.

Bài viết liên quan