Phân Tích Những Ưu và Nhược Điểm Của Dịch Vụ Bảo Trì Thuê Ngoài

Việc thuê một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì để quản lý, bảo trì và điều hành tòa nhà sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm mà các doanh nghiệp cần chú ý khi sử dụng Dịch vụ Bảo trì thuê ngoài.

Khi nào thì nên thuê dịch vụ bảo trì ngoài?

Khi nào thì nên thuê dịch vụ bảo trì ngoài?

Bất cứ doanh nghiệp nào, dù nhỏ hay vừa, đều có thể xem xét thuê dịch vụ bảo trì ngoài. Việc thiếu đội ngũ bảo trì sẽ làm giảm khả năng xử lý tình huống. Vì vậy, việc thuê ngoài là một phương án tối ưu để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh.

Đối với các tập đoàn lớn, khi nhận thấy lực lượng nhân sự hiện tại không đáp ứng được sự phát triển của công ty, việc thuê ngoài sẽ đem lại sự cân bằng trong hoạt động của doanh nghiệp.

Ưu điểm của Dịch vụ bảo trì thuê ngoài

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Máy Xây Dựng Cường Anh tự hào là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng, vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà. Chúng tôi tạo niềm tin và sự hài lòng cho các đơn vị nhà thầu và chủ quản dự án. Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ bảo trì thuê ngoài:

Xem tiếp:  Cách Bảo Quản Máy Trộn Bê Tông Đúng Kỹ Thuật Để Tối Ưu Hiệu Suất

Tiết kiệm chi phí bảo trì

Chi phí bảo trì hệ thống định kỳ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua mới thiết bị do có sự cố không thể sữa chữa hay bảo hành. Đào tạo và xây dựng một đội chuyên bảo trì riêng cho doanh nghiệp tốn thời gian và chi phí lớn. Việc thuê ngoài sẽ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Đảm bảo hoạt động sản xuất không gián đoạn

Bảo trì định kỳ giúp kiểm soát tình trạng hoạt động của thiết bị, phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ có thể xảy ra. Điều này đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi.

Tối ưu hóa công việc cho người quản lý hệ thống

Người quản lý tòa nhà không luôn có thời gian để triển khai các hoạt động bảo trì của tất cả các thiết bị. Việc thuê ngoài đội ngũ bảo trì chuyên môn sẽ giúp người quản lý hệ thống chuyên tâm vào công tác giám sát hiệu quả bảo vận hành hệ thống và bảo trì.

Nâng cao tuổi thọ thiết bị

Thiết bị cũng giống như con người, muốn có tuổi thọ cao cần phải được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ.

Nhược điểm của Dịch vụ bảo trì thuê ngoài

Nhược điểm của Dịch vụ bảo trì thuê ngoài

Dựa trên thực tế, việc thuê ngoài có rất nhiều lợi ích và các doanh nghiệp nên xem xét. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những thách thức trong việc triển khai và quản lý gói dịch vụ thuê ngoài. Dưới đây là một số nhược điểm đáng chú ý:

Xem tiếp:  Tìm Hiểu 9 Quy Trình Thi Công Cọc Khoan Nhồi Chuẩn Xác Hiện Nay

Cần thời gian phối hợp và làm quen quản lý nhà cung cấp

Đối tác thuê thực hiện tốt các hoạt động bảo trì sẽ tiết kiệm chi phí, nhưng hạn chế của công ty chủ quản chính là không có khả năng trực tiếp quản lý và hướng dẫn nhân công. Lựa chọn nhà cung cấp không đáp ứng đủ các nhu cầu hiện có sẽ gây lãng phí thời gian, nguồn lực và gây tổn thất kinh tế.

Cần kiểm soát chất lượng đầu ra

Doanh nghiệp không nên phó thác hoàn toàn việc kiểm soát đầu ra cho đội ngũ outsource. Chất lượng dịch vụ nên được đánh giá kỹ càng với những biện pháp như kiểm tra quy trình, sử dụng hệ thống phát hiện lỗi để tránh các vấn đề sau này.

Thời gian ứng cứu các sự cố

Khi xử lý những vấn đề phức tạp, thời gian phản hồi cho các sự cố được xử lý nội bộ nhanh hơn khi gọi cho đối tác ngoài. Thời gian càng bị kéo dài thì hoạt động sản xuất càng bị ngưng trệ, dẫn đến khó đáp ứng năng suất và mục tiêu kinh doanh.

Nhìn chung, thuê đối tác ngoài vừa có điểm lợi lẫn điểm chưa tốt nên đòi hỏi công tác quản lý phải hết sức cẩn trọng và kỹ lưỡng. Hy vọng, bài viết trên đã đưa cho bạn một vài thông tin hữu ích và định hướng lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan