Cách Bảo Quản Máy Trộn Bê Tông Đúng Kỹ Thuật Để Tối Ưu Hiệu Suất

Tất cả các loại máy móc nói chung và máy trộn bê tông nói riêng. Khi qua quá trình sử dụng chắc chắn bị ăn mòn, bụi bẩn…. Những tác nhân này làm giảm chất lượng làm việc của máy đồng thời máy trộn sẽ nhanh hỏng. Vì thế Máy Xây Dựng Cường Anh xin chia sẻ tới quý bạn đọc nội dung về cách bảo quản máy trộn bê tông đúng kĩ thuật.

Cách bảo quản máy trộn bê tông đúng kĩ thuật – giúp kéo dài thời gian sử dụng. Ông bà ta thường nói “của bền tại người”. Câu nói đó thực sự luôn đúng trong mọi trường hợp. Tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta. Từ quần áo, sách vở, các đồ dùng trong gia đình, ở cơ quan làm việc, công trường….Nếu chúng ta có ý thức giữ gìn cẩn thận chắc chắn những đồ dùng đó sẽ được bền, đẹp. Có ý thức và trách nhiệm đã rất là tốt những chưa đủ mà đòi hỏi phải cách bảo quản đó phải như thế nào?

Đặc biệt với các máy móc thiết bị xây dựng, đòi hỏi người sử dụng cần biết làm đúng kĩ thuật. Và máy trộn bê tông cũng không ngoại lệ. Máy trộn bê tông là loại máy hết sức phổ biến và không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Vậy với dòng máy này ta cần có những cách bảo quản như thế nào? Để đảm bảo đúng thao tác nhất giúp máy được bền, kéo dài tuổi thọ. Mời bạn tham khảo tiếp nội dung sau

Kiến thức cần biết về máy trộn bê tông ( cách bảo quản máy trộn bê tông)

1 Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là loại máy dùng trong ngành xây dựng cũng như các công trình cần đổ bê tông. Máy này dùng để phối trộn các hỗn hợp cát, sỏi, xi măng, nước và phụ gia theo một tỉ lệ nhất định. Nhằm tạo ra khối bê tông chắc đạt yêu cầu thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Sử dụng máy trộn bê tông giúp đẩy nhanh quá trình trộn bê tông, giảm được chi phí thuê nhân công cũng như nâng cao chất lượng bê tông cho các công trình xâu dựng.

2 Phân loại máy trộn bê tông

Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy trộn bê tông chủ yếu sau:

Máy trộn bê tông tự do : Với thiết kế đơn giản , giống hình quả lê. Có cánh trộn và thùng trộn, khi thùng quay thì cánh quay theo. Các nguyên liệu đươc đẩy lên cao và rơi xuống và trộn vào nhau thành hỗn hợp bê tông. Đây là dòng máy lý tưởng cho các công trình dân dụng.

Xem tiếp:  Chuyển Đổi Số Trong Sản Xuất Tăng Cường Năng Suất Với AR/VR/MR

Máy trộn bê tông cưỡng bức : là máy có thùng trộn cố định, cánh trộn di chuyển quanh trục và làm cho các nguyên liệu trộn đều vào nhau. Tuy có cấu tạo phức tạp và tiêu hao năng lượng nhưng chất lượng trộn rất tốt. Rất phù hợp với các công trình đòi hỏi chất lượng bê tông tốt.

Cách bảo quản máy trộn bê tông đúng kĩ thuật

Máy trộn bê tông tự hành : đây là dòng máy trộn bê tông hiện đại nhất. Với cấu tạo vừa trộn vừa di chuyển nên khá tiết kiệm được thời gian mà vẫn đạt được chất lượng bê tông đúng tiêu chuẩn.

Nguyên nhân dẫn đến việc máy trộn bê tông bị hư hỏng, hao mòn

Đối với một thiết bị máy móc xây dựng nói chung và máy trộn bê tông nói riêng. Để bảo quản hay giữ gìn máy được bền, đẹp cũng như đảm bảo năng suất làm việc tốt. Vấn đề không chỉ nhìn ở phía nhà sản xuất đã chế tạo hay thiết kế máy như thế nào? Mà cái chính là ở cách sử dụng và giữ gìn máy ra sao. Sau đây chúng tôi xin điểm ra các nguyên nhân dẫn đến việc máy trộn bê tông bị hư hỏng , hao mòn.

– Xi măng khi được trộn cùng với cát, đá, nước thường có tính chất bám chặt vào những bộ phận mà chúng tiếp xúc. Sau quá trình trộn bê tông người sử dụng cẩu thả không rửa máy.

– Luôn để máy trộn bê tông làm việc liên tục nhiều giờ đồng hồ

– Luôn để máy ở các vị trí có nhiều bụi bẩn hay có nhiều nước. Các nguồn điện khi để gần nước dễ bị cháy, chập điện

– Hầu hết các chủ đầu tư hay những người trực tiếp vận hành máy thường hay lơ là vấn đề này nhất. Đó là khâu bảo dưỡng định kì cho máy. Đó là thay dầu, vặn ốc vít bị lỏng…..

– Sau khi sử dụng xong không bảo quản máy trộn bê tông tốt, không che chắn, giữ gìn máy. Dễ bị nắng mưa ảnh hưởng trực tiếp tới máy.

Trên đây là những nguyên nhân chính và cũng là lỗi thường gặp nhất khiến máy trộn bê tông của chúng ta dễ bị hỏng, năng suất lao động bị giảm đi rất nhiều.

Cách bảo quản máy trộn bê tông đúng kĩ thuật

Cách bảo quản máy trộn bê tông đúng kĩ thuật

Nhìn nhận từ những nguyên nhân trên. Ai trong chúng ta khi đang có những thiết bị máy móc hay máy trộn bê tông. Hãy luôn ý thức việc bảo quản máy của mình. Việc làm này có ý nghĩa vô cùng lớn. Không chỉ với mỗi chúng ta, với mỗi xưởng sản xuất, công ty mà còn có tác dụng với môi trường. Sau đây là một số cách để bảo quản máy trộn bê tông đúng kĩ thuật:

Xem tiếp:  Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Quyết Định Mua Xe Lu Cũ

Vị trí đặt máy trộn :

Điều cần lưu ý đầu tiên khi chuẩn bị vận hành máy trộn bê tông là chọn cho máy trộn bê tông một vị trí thích hợp. Rất nhiều người đã nghĩ điều đó không quan trọng và đặt ở đâu cũng được. Miễn là làm việc được là được. Thực ra quan niệm đó là không đúng. Máy móc là một thiết bị điện và cần không gian hợp lý. Ta nên chọn mặt bằng phẳng để máy có thể đứng cân bằng và không bị đổ khi hoat động. Diện tích cần rộng để có thể lấy bê tông. Đồng thời tránh những nơi có nhiều bụi bẩn và nguồn nước gây hư hỏng máy. Đây là những bước cơ bản đầu tiên giúp cho máy chạy được bền. Không chỉ trong thời gian làm việc mà còn về sau.

Cần vệ sinh sạch sẽ máy trộn sau khi sử dụng

Trộn bê tông là kết hợp các nguyên liệu : xi măng- cát-đá-nước. Sau quá trình trộn xi măng khô lại thường có đặc tính cứng và cực kì chắc. Trộn bê tông xong nếu bạn mẹt mà bỏ qua quá trình vệ inh máy cẩn thận. Thì chắc chắn chỉ sau một đêm lớp bê tông còn đọng lại trong thùng trộn sẽ ở lại đó vĩnh viễn. Về lâu dài các lớp bê tông cứ bám hết lớp này đến lớp khác và trở thành lớp bê tông chết. Máy bê tông sẽ bị ăn mòn dần và hư hỏng. Để khắc phục hiện tượng này, khi sử dụng xong bạn luôn nhớ vệ sinh máy. Bằng việc dùng nước để rửa sạch bê tông sau mỗi lần sử dụng nhé.

Kiểm tra các bộ phận của máy định kì

Con người và máy móc cũng có nhiều điểm tương đồng. Cái gì rồi cũng có giới hạn, đều cần được nghỉ ngơi, được chăm sóc. Và máy móc cũng thế, chúng ta cần đặt ra lịch bảo dưỡng định kì. Các việc cần làm là thay dầu, vặn lại ốc vít bị lỏng. Hoặc thay mới các biooj phận của động cơ khi cần thiết.

Cách bảo quản máy trộn bê tông đúng kĩ thuật

Ý nghĩa của việc bảo quản máy trộn bê tông đúng kĩ thuật

Việc đảm quản máy trộn bê tông đúng kĩ thuật là việc làm vô cùng ý nghĩa với mỗi chúng ta.

  • Tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư : máy trộn bê tông thường có giá thành tương đối cao.Nếu không bảo quản tốt, máy hỏng thì phải sửa chữa hoặc thay máy mới làm tốn thêm nhiều tiền.
  • Tiết kiệm thời gian : khi máy bị cũ thời gian máy làm việc cũng kém đi
  • Luôn giữ cho năng suất làm việc của máy ổn định nhất.
  • Bảo vệ môi trường : Bởi khi một chiếc máy bị hỏng vừa bị lãng phí tiền phải mua chiếc máy mới. Mà còn trở thành đồng nát ảnh hưởng tới môi trường
  • Hình thành nên thói quen tốt cho mỗi chúng ta. Không chỉ đối với máy trộn bê tông mà còn nhiều dòng máy khác. Và tất cả mọi thứ xung quanh ta.
Xem tiếp:  Top 5 Đơn Vị Sửa Chữa Xe Bơm Bê Tông Uy Tín Tại Đà Nẵng

Cách bảo quản máy trộn bê tông đúng kĩ thuật – đây chính là nội dung Máy Xây Dựng Cường Anh vừa giới thiệu cho quý vị. Hy vọng những thông tin này đã góp phần giúp ích cho các bạn rất nhiều. Khi có thắc mắc về nội dung gì hay có nhu cầu mua máy móc xây dựng hãy đến với Máy Xây Dựng Cường Anh bạn nhé. Tại đây ngoài máy trộn bê tông chúng tôi còn sản xuất nhiều loại máy móc xây dựng khác nữa. Như tời điện, pa lăng xích , pa lăng cáp điện.…Rất hân hạnh được phục vụ quý khách và sẵn sàng tư vấn tận tình nhất.

Bài viết liên quan