Sự Cố Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Trộn Bê Tông và Cách Khắc Phục

Máy trộn bê tông, sau một thời gian hoạt động, có thể gặp phải những sự cố không mong muốn do tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, những lỗi này có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc và gây tốn kém chi phí sửa chữa. Vì vậy, nắm được những lỗi cơ bản và cách khắc phục sẽ giúp bạn phát hiện và giải quyết nhanh chóng.

Lỗi 1: Máy trộn bê tông làm việc kém hiệu quả, chất lượng bê tông không đạt tiêu chuẩn

Máy trộn bê tông làm việc kém hiệu quả

Lỗi này xảy ra khi động cơ máy trộn bê tông bị chập hoặc máy làm việc quá tải so với công suất cho phép. Để khắc phục, bạn nên tắt máy, giảm lượng bê tông đang trộn ra và chạy lại máy. Nếu tình trạng không được cải thiện, hãy liên hệ với nhà cung cấp để kiểm tra và sửa chữa.

Lỗi 2: Máy trộn bê tông đột ngột dừng hoạt động và có mùi khét

Nguyên nhân chính gây ra lỗi này là do động cơ máy cháy do quá tải hoặc hoạt động liên tục trong nhiều giờ mà không được nghỉ. Trong trường hợp này, hãy tắt máy và nguồn điện ngay lập tức để tránh hỏng hóc. Nếu cần thiết, bạn có thể thay động cơ mới cho máy.

Lỗi 3: Máy trộn bê tông cho ra thành phẩm không đều

Hỗn hợp bê tông thành phẩm không đều có thể do tỷ lệ pha trộn của các nguyên liệu như nước, xi măng, đá, cát không đúng tiêu chuẩn hoặc máy trộn quá tải vượt mức công suất cho phép. Hoặc có thể do việc dư thừa một trong các nguyên liệu, gây ra hỗn hợp bê tông không đều và không đạt yêu cầu chất lượng công trình. Để khắc phục, bạn cần tính toán lại tỷ lệ trộn nguyên liệu và sử dụng đúng cát và đá sạch theo yêu cầu kỹ thuật.

Xem tiếp:  Cùng Nhau Khám Phá Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Phát Điện

Lỗi 4: Máy trộn bê tông khởi động được nhưng không trộn được

Máy trộn bê tông khởi động được nhưng không trộn được

Tình trạng này xảy ra khi động cơ máy gặp vấn đề. Trong trường hợp này, hãy tắt máy và rút nguồn điện ngay lập tức. Yêu cầu thợ có chuyên môn tới kiểm tra và xử lý phần động cơ, không tự ý sửa chữa để tránh gây ra lỗi nghiêm trọng hơn.

Lỗi 5: Máy trộn bê tông phát ra tiếng ồn lớn khi làm việc

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là phần bánh răng và bi của máy trộn hỏng hóc hoặc thiếu dầu. Để giảm tiếng ồn, hãy thêm dầu vào các trục chính và bánh răng. Nếu tình trạng vẫn không cải thiện, kiểm tra xem bánh răng và bi có ăn khớp với nhau hay không và thay thế bằng mới nếu cần.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy trộn bê tông và cách khắc phục. Trong trường hợp không tự khắc phục được hoặc còn thắc mắc, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan