0987258892
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0987258892 SMS: 0987258892

Máy nghiền đá có tác dụng phục vụ cho các hoạt động khai thác mỏ, quặng. Tuy nhiên để có thể vận hành tốt cũng như giúp đem lại hiệu quả cao, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết được cấu tạo cũng như nguyên tắc hoạt động của máy nghiền đá nhé.

Tìm hiểu thông tin của máy nghiền đá

Máy nghiền đá thường được dùng để ép vỡ, nghiền nhỏ, thông thường máy có 2 loại và mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Máy loại 1 có trục lệch tâm được treo ở bên ngoài má nghiền, còn với loại 2 thì trục lệch tâm treo trực tiếp ở má nghiền.
Hiện nay trên thị trường máy loại 1 được ưa chuộng nhất và được sản xuất nhiều hơn. Bởi khi dùng máy nghiền đá loại 1 có thể giúp người dùng xác định được chiều rộng của cửa nạp và cửa xả đá, số vòng quay… nhờ đó đem lại hiệu quả cao nhất.

Máy nghiền đá được dùng rất nhiều trong những công trình xây dựng

Cấu tạo của máy nghiền đá

Máy nghiền đá thường được chia làm hai loại đó là máy nghiền bi và máy nghiền phản kích và nó có vai trò khá quan trọng.
Máy nghiền bi có cấu tạo gồm vỏ máy hình trụ hoặc hình nón được làm bằng thép,ở bên trong được lót bằng tấm thép cứng và đổ bi đạn được làm bằng thép hoặc bằng sứ hoặc các vật liệu rắn khác. Ngoài ra còn tùy vào model máy để chia thành các ngăn 2,3,4 ngăn.

Nguyên tắc hoạt động của máy nghiền đá

Vỏ máy quay tròn xung quanh qua bộ phận truyền đôngh và chịu một lực ly tâm, khi được nâng lên độ cao nhất định sẽ rơi xuống vật liệu. Chúng ta có thể hiểu rằng vật liệu sẽ nằ giữa bi đạn và tấm lót và bị chúng tác động làm cho vật liệu vỡ vụn và nghiền nát.

Máy nghiền đá giúp đẩy nhanh tiến độ thi công

Nhờ những bộ phận này mà máy nghiền đá có thể hoạt động hiệu quả, chỉ với những đông tác đơn giản và sử dụng công tắc điều khiển người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Máy được dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng bởi nó có thể đẩy nhanh tiến độ thi công.
Ở trên là cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy nghiền đá, nhờ đó khách hàng có thể lựa chọn cho công trình của mình loại máy hợp lý nhất. Tuy nhiên khi mua hàng quý khách nên lựa chọn cho mình nhà cung cấp uy tín.

CÔNG TY TNHH MTV TM VÀ XUẤT NHẬP KHẨU CƯỜNG ANH là một đơn vị chuyên cung cấp các loại máy trong ngành xây dựng như máy uốn sắt, máy nghiền đá, máy cắt sắt, trạm trộn bê tông…Công ty chúng tôi được bình chọn 1 trong top 5 nhà cung cấp máy xây dựng chất lượng nhất. Chúng tôi xin cam kết sản phẩm của chúng tôi có giá cả hợp lý, chất lượng cao được nhập khẩu nguyên chiếc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *