0987258892
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0987258892 SMS: 0987258892

Hiện nay, trong các công trình xây dựng đều đã được đầu tư thiết bị máy móc để hỗ trợ con người làm việc để nâng cao chất lượng công trình và hiệu quả công việc. Hiện có rất nhiều cửa hàng công ty kinh doanh cung cấp các loại máy đầm dùi. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây để giúp cho khách hàng biết rõ hơn và lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu.

Máy đầm dùi bê tông
Máy đầm dùi bê tông

Máy đầm dùi bê tông là gì

Để có một nền móng đẹp, bền, chắc không thể không kể đến công lao của máy đầm dùi. Máy đầm dùi là thiết bị thi công nền móng cho công trình xây dựng, có thể đầm được các loại nền như nền đất, nền bê tông. Máy có tác dụng làm nén chặt các lớp sỏi đá theo yêu cầu kỹ thuật trong thi công các công trình. Ngoài ra, người ta còn sử dụng để đầm các khối bê tông dày như cột, dầm,…đẩy nhanh quá trình liên kết lại với nhau. Tuỳ theo quy mô công trình mà ta sử dụng những loại máy lớn nhỏ khác nhau, nhưng bất kì công trình nào cũng đều cần đến các sản phẩm máy đầm dùi.

Các loại máy đầm dùi

Hiện nay, có 2 loại máy đầm dùi: Máy đầm dùi trục mềm và máy đầm dùi cầm tay-máy đầm dùi cán cứng.

Máy đầm dùi trục mềm:

– Loại máy này có cấu tạo không quá phức tạp, bao gồm 3 chi tiết chính là bộ động cơ đặt trên đế sắt, dây dùi trục mềm và quả đầm(chày).

– Gồm 2 loại: sử dụng động cơ điện hoặc động cơ xăng. Máy đầm dùi bằng động cơ điện được dùng phổ biến hơn nhưng khi dùng phải phụ thuộc vào nguồn điện, không chủ động được, vì nếu mất điện sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

– Nhược điểm của máy đầm dùi trục mềm: tổn hao công suất động cơ lớn do ma sát, tính an toàn điện thấp do lực rung động của quả đầm truyền qua dây dùi và truyền qua tay của người thợ điều khiển thiết bị.

Máy đầm dùi bê tông cầm tay
Máy đầm dùi bê tông cầm tay

– Ưu điểm: Thuận tiện sử dụng vì có công tắc điện ngay trên cán, hai là hiệu suất truyền lực cao, không có ma sát sinh ra nên hạn chế được tổn thất như máy đầm dùi trục mềm. Ba là tính cơ động cao, phạm vi di chuyển rộng

– Nhược điểm: Nhanh bị hư hỏng động cơ do động cơ được đặt bên trong quả đầm. Mặ khác, kích thước quả đầm lớn nên nó chỉ đầm được bê tông có bố trí cốt thép nhựa hoặc không cốt thép.

Cách phân loại đầm dùi

1. Phân loại theo cấu tạo đầm dùi:

Dựa vào cấu tạo bên trong của đầm dùi được chia làm ba loại chính là đầm dùi cán cứng, đầm dùi trục mềm và đầm dùi siêu mạnh.

– Máy đầm dùi cán cứng

Đặc điểm: Động cơ và bộ phận gây chấn đều đặt trong vỏ quả đầm. Ưu điểm là có truyền lực đầm lớn, tuổi thọ của máy cao, tiết kiệm sức lao động, có thể hoạt động tốt đối với các khối bê tông lớn và cốt thép thưa.

Cấu tạo đầm dùi cán cứng
Cấu tạo đầm dùi cán cứng

– Đầm dùi trục mềm

Máy đầm dùi trục mềm được phân thành 3 kiểu chính đó là : trục lệch tâm , con lắc trong và con lắc ngoài. Động cơ của máy đầm dùi  trục mềm có thể chạy bằng xăng hoặc bằng điện.

Cấu tạo của đầm dùi trục mềm
Cấu tạo của đầm dùi trục mềm

Máy đầm dùi siêu mạnh: Là loại máy có dùi cán cứng, công suất động cơ cao, nhờ có cục lệnh tâm lớn nên bán kính mà nó có thể tác dụng đến đặt tời 140 cm.

2. Phân loại máy đầm dùi theo nhiên liệu sử dụng

Gồm 2 loại là sản phẩm chạy bằng xăng và động cơ điện.

Việc lựa chọn được đúng loại máy đầm dùi để đáp ứng được nhu cầu công việc có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức lao động. Thực tế, trên thị trường

Hiện nay có khá nhiều thiết bị máy đầm dùi với chất lượng và nguồn gốc không rõ ràng.Liên hệ với Cường Anh Ngay để có được báo giá tốt và máy chất lượng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *