0987258892
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0987258892 SMS: 0987258892

Máy uốn đai xây dựng giúp việc uốn, bẻ đai sắt đơn giản và nhanh chóng, giúp nhà thầu tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí sản xuất. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy uốn đai sẽ giúp bạn làm việc an toàn và hiệu quả.

Hình ảnh Máy uốn đai GF25
Hình ảnh Máy uốn đai GF25

Tìm hiều về máy uốn đai

Máy uốn đai còn được gọi là máy bẻ đai. Có nhiều loại máy của nhiều nhà sản xuất đáp ứng cho các nhu cầu khác nhau của ngành xây dựng, nhưng loại được dùng phổ biến nhất hiện nay là máy uốn, bẻ đai sắt thép tự động.

Máy uốn đai dùng để nắn, bẻ, duỗi và uốn đai sắt thép thành các hình dạng theo yêu cầu thi công của các công trình xây dựng, đặc biệt là công đoạn đổ bê tông cốt thép.

Máy uốn đai trong kho
Máy uốn đai trong kho

Các dòng máy hiện đại được tự động hóa cao giúp việc tao tác đai sắt thép đồng loạt, nhanh chóng và đạt yêu cầu thẩm mỹ. Nhà thầu sẽ rút ngắn được thời gian thi công, tiết kiệm nhiều chi phí lao động mà vẫn đảm bảo chất lượng mỗi công trình.

Máy được thiết kế hiện đại, tiết kiệm năng lượng, dễ sử dụng với bảng điều khiển chi tiết đơn giản, trọng lượng vừa phải, không quá cồng kềnh, dễ tháo lắp và di chuyển nên rất thuận tiên trong quá trình sử dụng.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy uốn đai

Để quá trình sử dụng được an toàn, hiệu quả bạn nên biết những lưu ý quan trọng dưới đây.

Công nhân vận hành máy

Phải được đào tạo kỹ thuật sử dụng máy an toàn, biết cách sử dụng máy và làm việc theo đúng quy trình hoạt động. Nhanh nhạy và biết cách xử lý những sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình làm việc với máy móc.

Trang phục và đồ bảo hộ lao động

Người trực tiếp làm việc với máy phải được trang bị đầy đủ các loại thiết bị bảo hộ. Bao gồm mũ, quần áo lao động theo yêu cầu, giày bảo hộ, kính mắt và khẩu trang, đặc biệt quan trọng là găng tay bảo hộ. Găng tay giúp bảo vệ tay của bạn khi thao tác máy, cầm, đặt, để vật liệu tránh những sự cố không an toàn có thể xảy ra.

Kiểm tra máy trước khi làm việc

Tương tự các dòng máy xây dựng có sử dụng điện năng khác, bạn phải kiểm tra nguồn điện và hệ thống dây dẫn, ổ nối phải đảm bảo an toàn.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống máy móc, động cơ. Chỉ vận hành khi máy không có dấu hiệu mất an toàn. Nếu hư hỏng thì phải sửa chữa xong mới chạy máy để không xảy ra sự cố nguy hiểm trong quá trình làm việc.

Máy uốn đai GF25
Máy uốn đai GF25

Mở bảng điều khiển kiểm tra để chắc chắn rằng bảng hoạt động bình thường và chính xác. Vì máy uốn, bẻ đai sắt thép hầu như hoạt động tự động hoàn toàn hoặc bán tự động nên cần cài đặt các thông số kỹ thuật vận hành trên bảng điều khiển chính xác tuyệt đối.

Vị trí đặt máy

Muốn máy hoạt động tốt, an toàn và cho ra những đai sắt thép chất lượng thì vị trí đặt máy làm việc rất quan trọng. Nên để máy ở nơi bằng phẳng, rộng rãi, thoáng khí, tránh ẩm mốc và phải thuận tiện cho việc di chuyển, thao thác của công nhân đứng máy.

Bảo quản và vệ sinh máy

Trong quá trình làm việc phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy. Sửa chữa những hư hỏng kịp thời, tra dầu cho động cơ định kỳ, lau chùi bụi bẩn trên máy bằng khăn hay giẻ mềm.

Tránh làm va đập máy khi di chuyển. Bảo quản máy tốt sẽ giúp máy làm việc khỏe, tăng hiệu suất và chất lượng thành phẩm đồng thời nâng cao tuổi thọ sử dụng máy.

Video cách sử dụng máy uốn đai

(sử dụng máy uốn đai –Mayxaydungcuonganh.com)

4/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *