0987258892
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0987258892 SMS: 0987258892

Máy đầm cóc có 2 loại phổ biến là loại chạy bằng động cơ điện và loại chạy bằng động cơ xăng. Bài viết này sẽ giới thiệu cơ bản về cách sử dụng máy đầm cóc động cơ xăng.

máy đầm cóc động cơ xăng
Máy đầm cóc động cơ xăng

1. Tìm hiểu máy đầm cóc động cơ xăng

Máy đầm cóc là gì?

Máy đầm cóc còn được gọi là máy đầm nền, máy đầm đất. Là thiết bị dùng để đầm nền, sàn, móng các công trình xây dựng dạng vừa và nhỏ, những công trình mà máy đầm nền cỡ lớn không vào được. Hoạt động tốt trên cả nền ướt và nền khô.
Có tác dụng nén chặt nền, móng, sàn xây dựng. Giúp đảm bảo độ rắn, chắc cho nền, móng và sàn của các công trình xây dựng, giao thông, đường ống nước hay đập thủy lợi…

Máy đầm cóc động cơ xăng

Là thiết bị đầm nền, đầm đất sử dụng xăng làm nhiên liệu duy trì hoạt động của máy.

So với máy đầm cóc chạy bằng điện thì máy đầm cóc có động cơ chạy bằng xăng được ưu ái sử dụng nhiều hơn bởi chi phí nguyên liệu không quá cao nhưng vẫn đủ tiện lợi và đáp ứng được yêu cầu đầm nền của các công trình phù hợp.

Cấu tạo của máy đầm cóc động cơ chạy bằng xăng có cấu tạo động cơ 4 thì, thiết kế cực kỳ đơn giản, tiện dụng và dễ di chuyển. Với các mặt nền, móng có diện tích nhỏ hay có độ nghiêng khiến các xe lu và máy đầm lớn không tới được, giải pháp tối ưu chính là dùng máy đầm cóc chạy xăng.

Máy có khả năng đầm và nén các loại nền, đất, móng, sàn của công trình ở mức độ chặt nhất định, khả năng nén chặt được đánh giá ngang bằng với khả năng nén của xe lu.

Với những tính năng tiện dụng và công năng làm việc hiệu quả, máy thường được các nhà thầu dùng linh động cho nhiều loại công trình. Điển hình là các công trình dân dụng như nhà ở, đường giao thông nông thôn, mương đập thủy lợi…

2. Cách sử dụng máy đầm cóc động cơ xăng

Công việc bắt đầu trước quá trình sử dụng máy đầm cóc có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng là phải mở máy để kiểm tra lượng xăng còn lại trong máy. Tính toán lượng công việc cần làm tương ứng với mức nhiên liệu cần tiêu thụ. Nếu lượng xăng còn trong máy không đủ dùng thì nên bổ sung ngay từ đầu để tránh làm gián đoạn và ảnh hưởng tới công việc.

Công nhân vận hành máy đầm cóc động cơ xăng
Công nhân vận hành máy đầm cóc động cơ xăng

Tiến hành song song với kiểm tra nhiên liệu trong máy, bạn cần kiểm tra các thiết bị bên trong máy để đảm bảo an toàn và không có trục trặc gì xảy ra khi vận hành máy. Để chắc chắn, bạn nên mở máy chạy thử trước khi đi vào sử dụng chính thức. Nếu phát hiện máy có hiện tượng bất thường, hãy tìm nguyên nhân và sửa nó trước khi dùng cho công việc.

Máy đầm có cơ xăng mikasa
Máy đầm có cơ xăng mikasa

Sau khi kiểm tra máy hoàn tất, bạn hãy kéo dây khởi động để cho động cơ của máy chạy. Bạn cần tăng ga một cách từ từ, tuyệt đối không được tăng ga đột ngột. Việc tăng ga đột ngột khiến máy bị giật và gây khó khăn cho bạn trong vấn đề kiểm soát hoạt động của máy. Tình trạng này diễn ra nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Công nhân đang sử dụng máy đầm cóc động cơ xăng
Công nhân đang sử dụng máy đầm cóc động cơ xăng

Tăng ga lên từ từ, máy chạy ổn định thì tiến hành công đoạn đầm nền. Người sử dụng máy cần cầm chắc và làm chủ tay lái để điều khiển máy đầm theo ý muốn và không bị giật nổ, mất kiểm soát máy.

Sử dụng máy đầm đồng đều hết mặt bằng của nền tránh tình trạng chỉ đầm tập trung một vị trí sẽ làm ảnh hưởng tới mặt nền, sàn thi công.

 

Video Hướng dẫn Cách sử dụng máy đầm cóc động cơ xăng


Kết thúc công việc bạn nên vệ sinh sạch sẽ máy và kiểm tra lại toàn bộ máy để tiện cho lần làm việc kế tiếp.

(máy đầm cóc động cơ xăng – mayxaydungcuonganh.com)

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *