Bật Mí 7 Bí Quyết Đơn Giản Giúp Tăng Tuổi Thọ Lốp Xe Ô Tô

Trải qua quá trình sử dụng, lốp xe dần bị mài mòn, hỏng hóc và cần phải thay mới. Nếu biết cách sử dụng đúng, bạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ lốp xe ô và tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình vận hành xe. Hãy cùng Máy Xây Dựng Cường Anh khám phá chi tiết những bí quyết đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

HẠN CHẾ PHANH XE GIÚP TĂNG TUỔI THỌ LỐP XE Ô TÔ

Bật mí 07 điều đơn giản giúp tăng tuổi thọ lốp xe ô tô

Việc bạn hay sử dụng phanh liên tục và ở những nơi không thật sự cần thiết sẽ hại rất nhiều cho xế yêu của bạn, cụ thể ở trong bài viết là lốp xe. Khi bạn phanh xe, xe bạn sẽ bị giảm tốc độ đột ngột khiến cho các bánh xe đang di chuyển ở một vận tốc nhất định đột nhiên chậm lại.

Nếu bạn cứ duy trì động tác này, đặc biệt là phanh gấp sẽ khiến lốp xe ma sát với mặt đường nhiều hơn, nó còn tạo ra việc mòn lốp xe nhanh hơn. Cách tốt nhất để khiến xe của bạn không phải gặp những vấn đề gây ra phiền toái này còn liên quan đến lốp xe cũng như về va chạm giao thông thì cần hạn chế phanh trên đường. Duy trì được tốc độ ổn định là một lựa chọn thông minh giúp kéo dài tuổi thọ lốp xe ô tô.

Không đánh lái gấp

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp xe ô tô. Điều này thường chỉ xảy ra ở ô tô nhưng khi ai khi tham gia giao thông cũng đều cần phải chú ý. Đánh lái thường xảy ra khi chủ của phương tiện muốn rẽ, muốn quay đầu xe hoặc điều chỉnh làn mình muốn đi nhưng không phải lúc nào tài xế cũng làm điều này theo cách đúng nhất. Nhiều người vì không thạo đường hay không chú ý quan sát, sẽ hay dẫn tới việc đi qua chỗ rẽ hay chỗ quay đầu xe cũng khiến cho gây khó khăn cho quá trình tham gia giao thông.

Xem tiếp:  Công Nghiệp Xanh Khái Niệm và Xu Hướng Phát Triển Bền Vững 2024

Bật mí 07 điều đơn giản giúp tăng tuổi thọ lốp xe ô tô

Cách mà các lái xe thường làm vào lúc này là cua gấp hoặc lập tức xi nhan xin quyền ưu tiên để được rẽ, quay đầu. Nếu bạn làm thường xuyên việc này, có thể sẽ khiến cho bạn gặp phải nhiều rắc rối trong quá trình tham gia giao thông sau này, về lâu dài thì khiến cho xe của bạn gặp nhiều trục trặc đặc biệt là cho lốp xe. Độ hao mòn của lốp xe sẽ tăng thêm rất nhiều nếu thường xuyên giới lái xe làm điều này vậy nên các bạn hãy tránh thực hiện nó.

Bảo dưỡng kiểm tra độ bám của lốp xe

Ngoài ra sau hơn 6 tháng lái xe liên tục các bạn cũng nên mang xe đi bảo dưỡng và kiểm tra độ bám của lốp xem còn phù hợp với việc bạn di chuyển nữa hay không? Điều này nhằm tránh những sự cố ngoài ý muốn như nổ lốp, bị rách lốp một cách dễ dàng khi đang lưu thông trên đường.

Bật mí 07 điều đơn giản giúp tăng tuổi thọ lốp xe ô tô

ĐẢO LỐP GIÚP TĂNG TUỔI THỌ LỐP XE Ô TÔ

Hầu hết các dòng xe FWD và AWD hiện đại của ngày nay đều được sử dụng cấu hình lốp vuông, nghĩa là tất cả các bánh xe đều có kích thước như nhau và hoa lốp có hướng. Thường xuyên tiến hành kiểm tra xem lốp có bị mòn một bên hay không và thực hiện việc đảo vị trí, như vậy thì tuổi thọ lốp xe ô tô sẽ tăng lên và khả năng vận hành của nó cũng tốt hơn.

Xem tiếp:  Hướng Dẫn Chọn Máy Hàn Phù Hợp Những Yếu Tố Cần Xem Xét

Bật mí 07 điều đơn giản giúp tăng tuổi thọ lốp xe ô tô

KIỂM TRA ÁP SUẤT LỐP GIÚP TĂNG TUỔI THỌ LỐP XE Ô TÔ

Hãy ghi nhớ kiểm tra áp suất không khí đúng theo định kỳ. Luôn nhớ là bơm lốp theo đúng khuyến cáo của xe (chứ không phải của lốp), không bao giờ để lốp quá căng hoặc quá non đều không tốt cho tuổi thọ lốp xe và đảm bảo được an toàn của chính bạn.

CÂN BẰNG ĐỘNG

Lốp xe bị lệch có thể sẽ bị mài mòn không đều và mòn đi rất nhanh. Ngoài ra, tình trạng bị lệch cũng khiến cho độ bám đường của lốp xe giảm hẳn. Khi bạn phát hiện lốp xe bị lệch, hãy mau chóng mang xe đến các trung tâm dịch vụ ô tô để được kỹ thuật viên kiểm tra và cân chỉnh lại lốp xe.

Lưu ý lựa chọn lốp phù hợp với xe và điều kiện đi đường

Một trong những yếu tố tiên quyết để giúp tăng tuổi thọ lốp xe ô tô chính là chọn đúng loại lốp đáp ứng các thông số kỹ thuật được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng. Chẳng hạn như phải lựa chọn lốp có kích thước phù hợp với hệ thống của mâm xe và đáp ứng được tỉ số tốc độ vận hành. Ngoài ra, người lái cũng nên lưu ý đến những điều kiện đi đường như cần chở thêm hàng, chở nhiều khách hay thường xuyên đi trên những cung đường gồ ghề mà cân nhắc lựa chọn dòng lốp xe ô tô cho phù hợp.

Xem tiếp:  Phương Pháp Hiệu Quả Để Quản Lý Bảo Trì Máy Móc Trong Công Nghiệp

Bài viết hôm nay phần nào cũng đã giúp các bạn có thêm kiến thức cho việc bảo dưỡng giúp tăng tuổi thọ lốp xe ô tô của mình. Máy Xây Dựng Cường Anh chúc các bạn lái xe an toàn và có thêm nhiều kinh nghiệm bảo dưỡng cho xế cưng của mình.

Bài viết liên quan